You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 [nhi_nhoc kynl]  Tự tin hay chảnh? on 10/2/2009, 6:00 pm

avatar
Cộng tác viên
Cộng tác viên
Đối với teen, tự tin là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên phong cách riêng của mình. Bạn có thực sự tự tin không? Kiểm tra nhé!


1. Gu thời trang của bạn:a. Những xì - tai mới nhất trên tạp chí.b. Vừa với người bạn, không quá chật cũng không quá thùng thình.c. Trung thành với trang phục rộng để che giấu bớt những điểm bạn không ưa trên cơ thể mình.2. Bạn dự định đi xem phim, nhưng nhỏ bạn thân nhất bị cảm. Bạn:a. Rủ cô nàng hàng xóm đi cùng, bạn không thể bỏ buổi xem phim này được.b. Vẫn theo đúng kế hoạch với người bạn khác nhưng khi đi vẫn gọi lại cho nhỏ bạn thân xem sao.c. Hủy kế hoạch xem phim, vì nhỏ ấy là người duy nhất hiểu bạn thôi.3. Một nhóm teen nữ ăn mặc xì - tai đang đi shopping vào thứ bảy và rủ bạn đi cùng. Bạn:a. Đồng ý ngay và khen những đôi giày của họ thật cute.a. Đã có hẹn với mẹ nên lịch sự từ chối.c. Xin lỗi vì bạn phải trông trẻ, dù sự thật là không!?4. Khi trang điểm, bạn:a. Cẩn thận sao cho bóng mắt của bạn phải là mốt mới nhất.b. Chỉ kết một chút mascara và son bóng nhẹ.c. Do dự, vì tóc của bạn thường trùm xuống mặt.5. Khi đang trong hồ bơi, bạn nghe tin đồn động trời về một nhỏ bạn. Bạn:a. Mon men đến “xâm nhập” vào nhóm bà tám vừa tung tin kia để thu thập thêm thông tin.b. Nói: “Tớ nghĩ nhỏ ấy tốt mà,” rồi đi khỏi.c. Ái ngại khi nhìn thấy nhỏ bạn bị đồn kia.6. Bạn thực sự thích đăng kí học lớp khiêu vũ, nhưng nhóm bạn không khoái lắm. Bạn:a. Bắt đầu kiếm/gia nhập hội có sở thích học khiêu vũ.b. Tìm cách cân bằng giữa sở thích của bạn với nhóm bạn.c. Quyết định hủy dự định học nhảy.7. Nốt mụn đáng ghét mới mọc trên mũi. Bạn:a. Mua một bộ đồ cute để “đánh lạc hướng” sự chú ý của mọi người.b. Ngụy trang bằng chút phấn và vẫn khởi đầu ngày mới như mọi ngày.c. Nằm dài trên giường cả ngày và cầu nguyện ngày mai cục mụn biến mất đi.8. Nhóm bạn của bạn đã có người iu hết rồi, trừ bạn. Bạn:a. Vội vàng cua ngay một anh, dù biết không phải là týp người mình thích.b. Lắng nghe “câu chuyện tình yêu” của tụi bạn trong khi chờ đợi “bạch mã hoàng tử” xuất hiện.c. Biến vào nhà vệ sinh mỗi khi hội bạn khởi động chủ đề về các boy.9. Một hôm khi đang mua sắm, bạn chạy va vào một người bạn cũ mà bạn không chơi nữa. Bạn:a. Nói “hi” và bắt đầu nói về hội bạn mới và bạn trai của bạn.b. Chào xã giao và hỏi bạn ấy dạo này thế nào.c. Lạng sang lối đi khác. Bạn chưa sẵn sàng gặp bạn ấy.Kết quả:

Hầu hết câu trả lời là a: Tự tin... thấy ớnSong song với việc tự khẳng định bản thân, bạn cẩn thận kẻo có đôi lúc tự tin không đúng chỗ, bị mọi người gọi là chanh hỏi (chảnh)! Nhập hội cùng những cool girl, cool boy không có nghĩa họ sẽ sẵn sàng chia sẻ với bạn khi bạn cần đến họ. Hãy làm những điều bạn thích. Bạn sẽ tìm thấy những người cổ vũ sự nỗ lực của bạn. Hãy là chính mình, bạn sẽ có những tình bạn và mối quan hệ bền chặt lâu dài.Hầu hết câu trả lời là b: Tự tin thực sựNói đến lòng tự trọng thì bạn đang đi đúng hướng đấy. Bạn hiểu rằng bạn bè thân là tài sản vô giá và bạn không ngại làm theo lẽ phải. Thành thật với chính mình và với cảm xúc của mình khiến người khác dễ dàng tiếp cận và hiểu bạn hơn. Đôi khi bạn khó đứng ra bảo vệ chính mình, nhưng luôn có những người phải “nể” tính chân thật và bộc trực của bạn.Hầu hết câu trả lời là c: Luyện tính tự tin

Quá trình hình thành nhân cách có thể gặp khó khăn tại bất kì thời điểm nào trong đời bạn, chứ không chỉ suốt những năm tháng tuổi teen. Nếu bạn đang đương đầu với những bối rối, lúng túng hay không tìm thấy hoạt động nào phù hợp với mình, bây giờ có lẽ là lúc bạn tin vào bố mẹ hay người lớn. Cho họ biết bạn cảm thấy thế nào và nhờ họ giúp đỡ. Một chút tự tin để theo đuổi giấc mơ của mình sẽ đưa bạn đi xa hơn, nhất định thế.

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết