You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
Cộng tác viên
Cộng tác viên
Bạn thường cư xử thế nào ở trường? Làm thế nào khi bị gọi là “ngốc”, phải làm gì khi bị “bắt nạt”… Những cư xử sẽ tiết lộ nhiều điều thú vị về bản thân!

1.Bạn sẽ làm gì/cư xử thế nào khi đang ngồi trong căng-tin trường?


 1. Mời anh chị lớp trên dùng thức ăn trước
 2. Đánh đổ thức ăn lên bàn
 3. Rời khỏi chỗ khi có ai đó trông có vẻ xấu xí đến ngồi cùng
 4. Trộm thức ăn của người cùng bàn
 5. “Tôi không bao giờ làm bất cứ điều gì xấu xa cả”
 6. Quan tâm đến mọi người và gắp thêm thức ăn cho họ

  Diễn giải

  Câu trả lời này sẽ cho thấy mức độ cởi mở và độ thân thiện của bạn cũng như cách bạn nghĩ về những người hay mối quan hệ xung quanh.

  Mời anh chị lớp trên dùng thức ăn trước

  Bạn là người luôn giữ phép tắc và luôn đặt đẳng cấp hoặc sự so sánh độ tuổi lên trên các mối quan hệ của mình. Mỗi khi có 1 quyết định quan trọng nào đó, nếu phải hỏi ý kiến mọi người, bạn cho rằng lời nói những người có kinh nghiệm và lớn tuổi hơn bao giờ cũng là hữu ích nhất.

  Đánh đổ thức ăn lên bàn

  Bạn khá là hậu đầu, thường làm đâu hỏng đấy. Trong các mối quan hệ của mình, bạn rất chân thành, cởi mở, nhiệt tình, tuy nhiên, một khi đã giận thì thật khó để được bạn tha thứ. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải là người biết xây dựng quan hệ và thường là người lệ thuộc.

  Rời khỏi chỗ khi có ai đó trông có vẻ xấu xí đến ngồi cùng

  Bạn là người cá tính và độc lập (nhiều khi là hơi… lập dị). Tuy nhiên, bạn khá lạnh lùng và thật khó để ai đó muốn trở thành “bạn than” của bạn. Quan điểm của bạn là: thà có ít bạn nhưng chân thành còn hơn là nhiều nhưng lại “đá” nhau sau lưng.

  Trộm thức ăn của người cùng bàn

  Uhm, bạn chưa phải là một người bạn tốt đâu! Tuy bạn linh hoạt, nhạy bén, thông minh và rất biết chớp thời cơ. Thế nhưng, lúc nào bạn cũng cho rằng, thế giới này chẳng có ai cho không ai cái gì cả, “kẻ mạnh thì sống, kẻ yếu thì chết”. Hãy thay đổi quan điểm vị kỉ này đi, cuộc sống không hoàn toàn “tối tăm” như bạn nghĩ đâu!
  “Tôi không bao giờ làm bất cứ điều gì xấu xa cả”

  Chà chà, bạn là người giấu giếm bản thân rất giỏi. Bạn theo chủ nghĩa quân bình, không có gì nổi bật nhưng cũng chẳng làm gì hại đến ai cả. Đôi khi bạn sống hơi “giả” trong các mối quan hệ. Bạn chưa chân thành, mặc dù bạn cũng chẳng có ý xấu nào cả. Như thế là hơi thiệt thân đấy. Vì bạn luôn không cho mọi người biết hoàn cảnh của mình nên có thể bạn bè sẽ chưa thấy thực sự tin tưởng bạn đâu!

  Quan tâm đến mọi người và gắp thêm thức ăn cho họ

  Hoăc bạn là người sống vì mọi người, hoặc là bạn đang muốn lấy lòng người khác. Đây ;là 2 thái cực khác nhau của sự quan tâm. Nhưng dù là cực nào thì bạn cũng là người rấtkhéo và được long mọi người. Các mối quan hệ đem đến cho bạn nhiều lợi ích và những gì bạn bỏ ra không hề “phí phạm” chút nào!

  2. Bạn sẽ làm gì nếu có ai đó xô đẩy hay đánh bạn?
 7. Bạn sẽ đẩy trở lại/đánh trở lại
 8. Tức điên lên và cho anh ta vỡ mũi!
 9. Khóc và chạy đi mach thầy/cô
 10. Mặc kệ hắn ta
 11. Lịch sự yêu cầu họ phải xin lỗi
  Diễn giải:

  Câu hỏi và câu trả lời này cho thấy sự bình tĩnh, ôn hoà của bạn và cách cư xử khi có ai đó đụng chạm đến lợi ích của mình.

  Bạn sẽ đẩy trở lại/đánh trở lại

  Với bạn, “ăn miếng trả miếng”, bạn không bao giờ nhận phần thiệt thòi về mình và con người, nếu tương đương nhau về địa vị, đẳng cấp thì phải được hưởng cũng như chịu “khổ” như nhau.

  Tức điên lên và cho anh ta vỡ mũi!

  Uhm, bạn không bình tĩnh và thiếu ôn hòa rồi! Ngọn lửa giận giữ lúc nào cũng âm ỉ và sãn sang bùng lên thiêu đốt ýchí của bạn. Vẫn biết là không nên để mình phải chịu thiệt thòi, nhưng làm mạnh thế này chỉ thiệt than mà thôi! Hãy biết làm dịu cơn giận dữ, ngay cả khi bạn… vô tội nhé!

  Khóc và chạy đi mach thầy/cô

  Bạn hơi thiếu bình tĩnh rồi đấy. Bạn cũng dựa dẫm và hơi… yếu đuối! Đây có thể là biện pháp an toàn nhưng nếu lúc nào cũng thếnày thì khi không có người lớn ở đó, bạn sẽ làm gì? Nếu đó là đối thủ của bạn thì bạn đang tự đẩy mình vào thế yếu rồi đấy. Hãy dũng cảm và mạnh mẽ lên! Và học cách tự bảo vệ bản than.

  Mặc kệ hắn ta

  Bạn khá bàng quan. Bạn cũng rất nhẫn nhịn và “nổi nóng” là từ ít xuất hiện trong từ điển sống của bạn. Bạn rấtbản lĩnh và ít khi chấp nhặt. Chính điều này giúp bạn luôn có được giây phút yên bình của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu như những gì bạn đangphải chịu đựng là quá đáng thì cũng nên tìm lại tiếng nói và danh dự xứng đán cho mình nhé!

  Lịch sự yêu cầu họ phải xin lỗi

  Chà chà, bạn rất bình tĩnh và còn bản lĩnh nữa đấy! Bạn luôn phân tích mọi chuyện ở góc độ logic, hợp tình, hợp lí và bạn biết là mình xứng đáng được hưởng điều gì. Bạn thường dung cách thương thuyết trong nhữngcuộc cãi vã và mâu thuẫn hơn là “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”.

  3. Bạn sẽ làm gì nếu giáo viên thấy bạn đang nói chuyện riêng trong lớp?


 1. Đẩy đứa bạn ra và hi vọng là thầy giáo không nhìn thấy
 2. Đứng dậy và xin thầy tha thứ
 3. Mắng đứa bạn
 4. Nói với thầy là hai bạn đang bàn về bài học
  Diễn giải:

  Câu trả lời này sẽ chỉ ra, trong cuộc sống, bạn có phải là người biết nhận lỗi và hối lỗi không nhé!

  Đẩy đứa bạn ra và hi vọng là thầy giáo không nhìn thấy

  Chà chà, bạn rất sợ bị phạt lỗi nhưng vẫn cứ mắc lỗi đấy nhé! Thực tế là mọi người không phải ai cũng ngốc nghếch mà không nhận ra được việc bạn lằm đâu! Nhưng dù sao thì đoán chắc từ lúc bị thầy “soi” đến cuối tiết học, bạn sẽ không dám ngo ngoe gì đâu, bạn khá biết điều mà.

  Đứng dậy và xin thầy tha thứ

  Bạn rất biết hối lỗi đấy, và đây là quyết định khôn ngoan nhất! Bạn cũng là người biết đoán tâm lí của người đối diện, chính vì thế mà bạn luôn thoát khỏi những tình huống trớ trêu trong gang tấc!

  Mắng đứa bạn

  Ui, mỗi khi mắc tội, bạn không những không chịu nhận mà còn có suy nghĩ đổ thừa lỗi lầm cho người khác đấy! Như thế là không tốt tẹo nào! “Dám làm thì dám chịu”! Việc bạn đổ lỗi cho người khác chỉ càng khiến người khác đánh giá bạn không tốt cho lắm mà thôi!

  Nói với thầy là hai bạn đang bàn về bài học

  Chà chà, bạn khá là “lươn lẹo” đó nha. Khi mắc lỗi, bạn có xu hướng viện những lí do chính đáng cho hành động sai trái của mình. Bạn nên nhớ: những người bắt lỗi bạn là những người kì cựu, họ sẽ không dễ bị đánh lừa đâu. Hơn nữa, dù là bất cứ lí do gì, nếu hành động của bạn ảnh hướng xấu đến người khác thì đều khó mà được chấp nhận!

  4. Bạn sẽ làm gì khi thấy một lũ kiến lửa ở trong lớp học (mà lúc này chỉ có mình bạn)?


 1. Hét lên inh ỏi và chạy ngay ra khỏi lớp
 2. Tự tiêu diệt chúng sạch sẽ thì thôi
 3. Quăng cuốn sách “3 cân” vào chúng
 4. Tóm chúng lại bằng 1 mảnh vải hoặc miếng giấy rồi giết chúng
 5. Di chuyển chúng ra ngoài (trở về với “mẹ” thiên nhiên nhé!)

  Diễn giải:

  Câu hỏi này sẽcho thấy bạn có phải làngười tự chủ trong các tình huống.

  Hét lên inh ỏi và chạy ngay ra khỏi lớp

  Uhm, rõ là bạn chưâphỉ là người tự chủ rồi. Bạn bối rối và rất dễ bị hoảng loạn.

  Tự tiêu diệt chúng sạch sẽ thì thôi

  Bạn rất tự chủ đấy. Nhưngkhi giải quyết các vấn đề, bạn luôn làm cho mọi việc trở nên “căng” và phóng đại quá. Điều này là không thực sự cần thiết!

  Quăng cuốn sách “3 cân” vào chúng

  Uhm, bạn bối rối và mất tự chủ. Bạn có những cách giải quyết chẳng hiệu quả 1 tẹo nào! Tại sao không cho mình thêm 1 chút thời gian đếuy nghĩ kĩ lưỡng nhỉ?

  Tóm chúng lại bằng 1 mảnh vải hoặc miếng giấy rồi giết chúng

  Bạn rất thông minh và tự chủ. Những cách giải quyết của bạn luôn hiệu quả, khoa học và an toàn cho chính bạn.

  Di chuyển chúng ra ngoài (trở về với “mẹ” thiên nhiên nhé!)

  Chà chà, bạn không những tự chủ mà còn có một trái tim nhân ái nữa đấy! Bạn quan điểm: cái gì thuộc về môi trường nào thì nên trở -về với nơi ban đầu ấy. Việc mấy chú kiến vàng xuất hiện ở phòng bạn chỉ là đi “lạc” thôi mà!

  5. Bạn phản ứng thế nào nếu có người gọi bạn là người kém thông minh, tầm thường, chán ngắt?


 1. Ôm ghì lấy họ
 2. Thụi cho họ 1 cái
 3. Hỏi tên họ là gì?
 4. Nói “Cảm ơn” (cho dù bạn đang rất đau)
 5. Đề nghị họ xin lỗi
  Diễn giải:

  Câu trả lời này cho thấy long tự tôn, tự trọng của bạn lớn đến mức nào và cách xử lí của bạn khi bị người khác đụng đến lòng “tự ái”.

  Ôm ghì lấy họ

  Không phải bạn không có lòng tự trọng mà có thể ôm ghì lấy người có phần “nhục mạ” mình. Thực ra đây là 1 cách giải quyết thông minh. Người tha thứ cho những hành động xấu của đối thủ luôn là người chiến thắng. Căn bản là bạn tự tin vào bản thân mình cho nên sẽ không bị những lời nói kia làm ảnh hưởng đến tâm trạng. Hãy cứ coi đó là một trò funny, nếu bạn thực sự không-phải-kẻ-tầm-thường!

  Thụi cho họ 1 cái

  Uhm uhm… Chà chà… Lòng tự tôn của bạn cao ngất như núi, và thật không may cho kẻ nào dám động chạm đến nó! Hãy nguôi giận đi 1 chút nào, vì cư xử kiểu “võ biền” thế này là bạn chưa thông minh đâu, và đối thủ càng có cớ để khẳng định mệnh đề “kẻ kém thông minh” của bạn. Hoặc là bỏ qua, coi như những lời chẳng đáng 1 xu, hoặc là phải tranh luận ra trò chứ đừng “oánh nhau” mà thiệt thân nhé!

  Hỏi tên họ là gì?

  Uhm… Bạn muốn đánh đòn “phủ” ngay từ đầu đây mà. Khá thông minh đấy! Có thể bạn sẽ không “tương” cho anh ta 1 quả hay ôm ghì lấy anh ta nhưng bạn sẽ khắc ghi tên của anh ta - một mối thù khắc cốt ghi tâm (^^). Nhưng nếu bạn cứ hỏi rồi để đó thì chẳng ích gì, trừ khi bạn lật ngược được suy luận của anh ta!

  Nói “Cảm ơn” (cho dù bạn đang rất đau)

  Hức, bạn là 1 người cam chịu và dường như không tin vào bản thân mình. Điều mà anh ta nói có phải là sự thật, hay chính bạn đang tự kỉ ám thị bản thân? Không dám phản kháng lại là hèn nhát đấy! Lòng tự trọng của bạn nhỏ xíu xiu thế này thôi á?

  Đề nghị họ xin lỗi
Chà chà, bạn rất có lòng tự trọng, và bạn đánh giá được tầm quan trọng xứng đáng của mình. Bạn rất tự tin, bạn không cho rằng mình kém thong minh như anh ta nói, hoặc có đi chăng nữa, anh ta cũng không được miệt thị bạn. Bạn rất tự trọng, cho dù bạn có thông minh hay không? Tuyệt!

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết